Sẽ không nói lại cái biết rồi, khổ lắm, nói mãi nữa.
Một năm mình có rất nhiều chuyến đi xa gần. Có chuyến đi công tác kèm du lịch, có những chuyến đi du lịch thuần tuý. Mình không nhiều tiền để luôn ở khách sạn, resort hạng sang và thường thấy bản thân không thật sự hợp với những dịch vụ này. Mình thích trải nghiệm từng vùng đất theo cách của mình không lịch trình, có thể có biến cố, có thể vui như trẻ con vì thấy chú bướm vàng bay rập rờn trên biển hay ngồi dưới gốc bàng cho khỉ ăn ngoài đảo…Với mình du lịch cần để:
 THAY ĐỔI THỰC ĐƠN CHO CẢM GIÁC
Sau mỗi chuyến đi chắc chắn bạn sẽ trở nên tràn trề năng lượng từ những trải nghiệm mới. Tất cả những điều đó phần lớn do bạn chủ động tạo ra và ngoại cảnh chỉ trợ duyên 1 phần. Chẳng hạn mình từng có chuyến đi 2 ngày 1 đêm tại Tam Đảo với đám bạn thân mang ghita lên đàn hát, rất nhiều hoa quả, rượu Chivas 18 và USB, loa để bật nhạc Hadwell trên đỉnh Tam Đảo sương bay vào phòng.
Đừng quên nghĩ về nơi bạn đến và chủ động tạo ra cảm xúc mới mẻ cho bạn. Ngoại cảnh không là gì nếu lòng mình mãi cũ.

DU LICH LAM GI
 HIỂU BIẾT MỚI VỀ NHỮNG NGƯỜI BẠN CŨ
Người bạn đồng hành trên đường đi rất quan trọng, chắc chắn trong những chuyến đi bạn luôn chủ động đi cùng người mình thương quý rồi nhưng đừng mong cô bạn, anh bạn ấy mãi là người bạn đã nhìn thấy hàng ngày. Khi cùng nhau dấn thân vào 1 chuyến đi mọi những đặc tính của con người trong việc nhận trách nhiệm, xử lý vấn đề đều đuợc bóc trần. Có những người sẽ còn đồng hành với bạn trong những chuyến đi sau, có những người đó là lần cuối cùng. Rất may mình chưa bao giờ có lựa chọn sai lầm về bạn đồng hành. Đừng ngạc nhiên khi có các cuộc chia tay chia chân sau chuyến đi vì đó là điều sớm muộn gì cũng đến.
 TĂNG KHẢ NĂNG THÍCH NGHI
Có rất nhiều biến cố sẽ xảy đến từ việc lỡ tàu xe, phòng khách sạn không như ý, người bản địa không nói được tiếng Anh,… Việc giải quyết nó là trải nghiệm qúy báu giúp bạn lớn nhanh, tăng khả năng thích nghi. Tôi đã từng có chuyến đi Myanmar dến Thái Lan bằng đường bộ vào đúng ngày lũ, qua cửa khẩu chưa từng bao giờ thấy hộ chiếu VN và phải ngủ lại cửa khẩu 1 đêm tại 1 ngôi chùa ở biên giới và xung quanh toàn mèo. Chưa bao giờ tôi thấy điều đó tồi tệ vì tôi biết thêm khả năng dùng ngôn ngữ cơ thể, kĩ năng xử lý vấn đề, biết giới hạn của sự sợ hãi trong tôi là không có thật.

DU LICH DE LAM GI
💛 YÊU THÊM NƠI MÌNH SỐNG.
Tôi thường ít có chuyến đi dài vì hay nhớ Hà Nội. Có những nơi đẹp như tiên cảnh, có những nơi trù phú xanh tươi, có những vùng văn hoá đầy bản sắc, đầy những nơi dân bản địa hiền như cổ tích nhưng cứ đi tôi lại nhớ Hà Nội khôn nguôi. Sẽ nghĩ ngay tháng này Hà Nội mưa lắm, hoa sữa nở rồi hương nhạt đi, úa ra theo nước,… Bạn không thể ngăn đuợc sự so sánh ấy cứ liên tục xảy ra khiến bạn thấy nơi đâu cũng độc đáo và quê hương càng thân thương.